Môi trường và việc bảo vệ môi trường hiện là một trong nhiều mối quan tâm mang tính toàn cầu. Nước ta, ngay cả địa phương Bến Lức, bảo vệ môi trường cũng đang là một vấn đề được quan tâm sâu sắc.
Môi trường co vai trò cực kì quan trọng đối với đời sống của con người. Không khí bị ô nhiễm nhiều nhất lá do các rác thải, môi trường địa phương Bến Lức đã lên đến mức báo động bởi sự ô nhiễm không khí này. Do các rác thải ở dòng sông và từ bãi than gây ra nên sự ô nhiễm không khí này đã làm cho các hộ gia đình sống gần đây phải hứng chịu khói bụi bay mù mịt từ các nhà máy, xí nghiệp xung quanh tỏa ra. Ngoài mùi hôi thối, khói bụi huyện Bến Lức còn phải gánh chịu những ảnh hưởng của các rác thải sinh hoạt, mùi hôi thối và ruồi muỗi do nạn vứt rác bừa bãi. Từ đống nhỏ đến đống to, từ đống to đến đống khổng lồ với đủ loại trên trời dưới đấtnhư bao nilông, rau củ,... làm bịt kín cả dòng chảy. Mọi người cứ vô tư mà không nghĩ đến tác hại của nó. Ngoài các rác thải sinh hoạt đó ra chúng còn đổ ra các dòng sông. Môi trường bị ô nhiễm đã gây ra nhiều tác hại. Thứ nhất là môi trường, không khí, cảnh quan, thứ hai ,là ô nhiễm môi trường đã gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của con người. Những việc làm vô ý thức đólà thiếu ý thức đối với vấn đề bảo vệ môi trường. Hơn thế nữa còn là thiếu trách nhiệm đối với cộng đồng nhất là đối với tươnh lai. Những việc làm này không chỉ đáng trách mà còn đáng phê phán. Nên mọi người hãy vận động người thân, người chung quanh thực hiện việc chung tay bảo vệ môi trường.
Môi trường địa phương đang bị ô nhiễm nặng. Là ngưới dân trên địa bàn huyện, mỗi chúng ta hãy cùng nhau thực hiện việc bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định, trồng cây xanh ở trường học, quanh nhà và phải vận động để giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp.